FAQs CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

TÌNH TRẠNG ĐƠN ĐẶT HÀNG CỦA TÔI LÀ GÌ?
Nếu bạn có tài khoản cokoyoga.com, bạn có thể đăng nhập và xem trạng thái đơn hàng và theo dõi trên trang tài khoản của mình theo các đơn đặt hàng gần đây. Nếu bạn đã mua hàng với tư cách là vãng lai (không đăng nhập tài khoản), bạn có thể gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ order@cokoyoga.com và chúng tôi rất vui lòng cung cấp cho bạn bản cập nhật.


LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI HỦY ĐẶT HÀNG?
Tùy thuộc vào trạng thái đơn đặt hàng của bạn, chúng tôi có thể không thể hủy đơn hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay lập tức tại order@cokoyoga.com hoặc gọi số 0932084669 và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Nếu chúng tôi không thể hủy đơn đặt hàng của bạn, chúng tôi luôn có thể hướng dẫn bạn qua quy trình hoàn trả dễ dàng.


TÔI CÓ THỂ ĐỔI SANG MẶT HÀNG KHÁC SAU KHI ĐÃ ORDER KHÔNG?
Chúng tôi hiện không được thiết lập để trao đổi. Vui lòng gửi email cho chúng tôi tại Returns@cokoyoga.com hoặc gọi cho chúng tôi để trả lại hàng đã đặt. Sau đó, bạn có thể đặt một đơn đặt hàng mới.


TÔI MUỐN THÊM 1 MÓN HÀNG VÀO ĐƠN HÀNG ĐÃ ĐẶT; TÔI CÓ THỂ THAY ĐỔI TRƯỚC KHI HÀNG ĐƯỢC SHIP ĐI KHÔNG?
Sau khi bạn đặt hàng, đơn hàng sẽ được xử lý gần như ngay lập tức và sau đó sẽ được gửi đến kho để vận chuyển. Để khách hàng nhận được hàng càng nhanh càng tốt, chúng tôi thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt vì thế không có thay đổi nào có thể được thực hiện ở giai đoạn này. Vui lòng đặt hàng mới trên trang web cho các mặt hàng bổ sung. Hãy nhớ rằng, vận chuyển trong khu vực TPHCM là miễn phí và phí vận chuyển cho các tỉnh khác là 15,000 đồng.


TÔI CÓ THỂ THAY ĐỔI MÀU / KÍCH THƯỚC CỦA HÀNG ĐÃ ĐẶT KHÔNG?
Khi đơn đặt hàng của bạn đã được gửi thành công, đơn hàng sẽ được xử lý gần như ngay lập tức và sau đó nó được gửi đến kho để gửi đi. Để khách hàng nhận được hàng càng nhanh càng tốt, chúng tôi thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt vì thế không có thay đổi nào có thể được thực hiện ở giai đoạn này. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để hủy đơn hàng. Nếu không, bạn có thể trả lại hàng cho chúng tôi.


TÔI CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ NHẬN HÀNG TRƯỚC KHI ĐƠN HÀNG ĐƯỢC GỬI ĐI KHÔNG?
Bạn có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng sau khi bạn đặt hàng bằng cách liên hệ với dịch vụ khách hàng tại đây. Thông thường, bạn chỉ có thể thực hiện việc này trong cùng ngày đơn hàng được đặt vì các mặt hàng được vận chuyển nhanh nhất có thể. Nếu một mặt hàng đã được xử lý để vận chuyển, bạn không thể thay đổi địa chỉ. Tất cả các chỉnh sửa địa chỉ có thể được xem xét và có thể bị từ chối sau khi sàng lọc bảo mật.


MẪU MÃ / KÍCH THƯỚC / MÀU TÔI MUỐN MUA HẾT HÀNG. KHI NÀO HÀNG SẼ VỀ LẠI?
Coko Yoga ra mắt các bộ sưu tập mới mỗi mùa. Nếu món bạn muốn mua hết hàng, bạn có thể đăng ký vào danh sách chờ tại restock@cokoyoga.com


CHÍNH SÁCH TRẢ LẠI HÀNG CỦA COKO YOGA LÀ GÌ?
Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận trả lại hàng hóa chưa bán, chưa giặt, chưa được thay đổi hoặc chưa sử dụng trong điều kiện hàng có thể bán được để được hoàn lại đầy đủ số tiền trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn mua. Chúng tôi không chấp nhận trả lại cho đơn hàng bạn mua ở nơi khác hoặc nhà bán lẻ bên thứ 3. Để xem chính sách đổi trả đầy đủ, bấm vào đây.


KHI NÀO TÔI NHẬN ĐƯỢC TIỀN HOÀN LẠI CHO ĐƠN HÀNG CỦA TÔI?
Vui lòng chờ 2-4 ngày để chúng tôi xử lý hàng trả lại của bạn sau khi nhận được. Chúng tôi sẽ hoàn trả giá của hàng hóa bao gồm mọi khoản thuế bạn đã tính (không bao gồm tất cả các chi phí vận chuyển áp dụng) khi nhận được hàng trả lại. Tùy thuộc vào ngân hàng của bạn, vui lòng cho phép tối đa hai chu kỳ thanh toán để tiền ghi có xuất hiện trên bảng sao kê của bạn. Đối với các đơn đặt hàng quốc tế, chúng tôi không thể hoàn lại tiền cho bất kỳ hải quan, nghĩa vụ hoặc phí bổ sung có thể áp dụng cho đơn đặt hàng của bạn.


BẠN CÓ ƯU ĐÃI VỀ GIÁ HOẶC ĐIỀU CHỈNH GIÁ?
Xin lỗi, Coko Yoga không cung cấp điều chỉnh giá tại thời điểm này.


SIZE/KÍCH CỠ CỦA TÔI NẰM Ở KHOẢNG GIỮA 2 SIZE. BẠN CÓ LỜI KHUYÊN NÀO TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY?
Vui lòng tham khảo bảng size/Hướng dẫn chọn size ở đây. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn phù hợp với áo bra của chúng tôi để biết thêm thông tin. Nếu bạn vẫn cần hỗ trợ, vui lòng gửi email hoặc gọi cho chúng tôi để được trợ giúp thêm.


BẠN CÓ GIẢM GIÁ CHO GIÁO VIÊN?
Chúng tôi cộng tác với các giáo viên Yoga có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng bởi chúng tôi có chung niềm tin vào khả năng kỳ diệu của Yoga trong việc làm tăng chất lượng đời sống sức khỏe và sắc đẹp. Ngoài ra, chúng tôi đã tạo ra Chương trình Coko Yoga Pro, dành cho các giáo viên được chứng nhận. Đăng nhập vào tài khoản cokoyoga.com của bạn và điền vào ứng dụng ở phía bên trái bảng điều khiển tài khoản của bạn hoặc tạo một tài khoản mới bằng cách nhấp vào đây.


BẠN CÓ GIẢM GIÁ CHO NGƯỜI MUA HÀNG LẦN ĐẦU KHÔNG?
Chúng tôi giảm giá 10% cho người mua lần đầu nếu họ đăng ký vào danh sách nhận email định kỳ của chúng tôi tại đây.


BẠN CÓ SHIP QUỐC TẾ?
Vâng! Chúng tôi tàu hầu hết mọi nơi trên thế giới. Chúng tôi sử dụng dịch vụ ship hàng quốc tế của các hãng uy tín có mặt tại Việt Nam như DHL, EMS,..


BẠN CÓ CUNG CẤP DỊCH VỤ CẮT GẤU?
Có, sau khi hàng đã được thanh toán. Vui lòng lưu ý hàng đã chỉnh sửa theo số đo riêng của bạn sẽ không thể đổi trả. Hãy liên hệ với chúng tôi trên facebook để được hướng dẫn tại đây